100 đối tượng vụ tấn công ĐSQ Saudi Arabia bị Iran bắt giữ

Thế giới – Một quan chức ngành tư pháp Iran ngày 24/1 cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ 100 đối tượng vụ tấn công ĐSQ Saudi Arabia.

100 đối tượng vụ tấn công ĐSQ Saudi Arabia bị Iran bắt giữ

Vụ tấn công này đã dẫn đến việc Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran. Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran cho biết, trong số 100 đối tượng bị bắt sau vụ việc, một số đã được trả tự do.

Tin an ninh, Iran cho biết đã bắt giữ 40 ​​người trong vụ tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Tehran, và 4 đối tượng khác sau sự cố lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Mashhad bị đốt phá.

Ngày 2/1 vừa qua, những người biểu tình đã tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Tehran và lãnh sự quán của nước này tại Mashhad – thành phố lớn thứ hai của Iran – để phản đối việc Riyadh hành quyết giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Nimr al-Nimr.

Tin thời sự, vụ việc này đã khiến Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran. Sau đó, một loạt các nước Arab vùng Vịnh và một số đồng minh của Riyadh cũng quyết định cắt đứt hoặc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Iran.

Giới lãnh đạo Iran, trong đó có Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhan đã bị lên án

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>