195 con tin Nigeria được giải cứu

Tin tuc – Ngày 18/2, Lực lượng chức năng Nigeria cho biết, sau nhiều giờ đã giải cứu được 195 con tin từ  nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại khu vực Đông Bắc nước này.

195 con tin Nigeria được giải cứu

Tin pháp luật, quân đội Nigeria ngày 18/2 cho biết 195 con tin đã được giải thoát và nhiều phần tử thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã bị tiêu diệt trong loạt đột kích của quân đội tại các ngôi làng ở khu vực Đông Bắc đầy bất ổn của nước này.

Đại tá Sani Usman , trong chiến dịch trên – được tiến hành tại các thị trấn bị các tay súng Hồi giáo kiểm soát ở tỉnh Borno – quân đội cũng phát hiện nhiều kho lương thực, thu giữ một số phương tiện đi lại và vận tải của Boko Haram.

Tin thoi su vn, trong một chiến dịch lớn do quân đội Cameron tiến hành nhằm vào căn cứ chủ chốt của Boko Haram ở Nigeria, nhiều vũ khí các loại của phiến quân như súng hạng nặng, AK-47, lựu đạn, súng máy, bệ phóng rocket cũng đã bị thu giữ.

Ít nhất 17.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người bị mất nhà ở trong các vụ tấn công của nhóm này. Các nước láng giềng như Niger, Chad và Cameroon cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng bạo lực từ Boko Haram.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>