20 người thiệt mạng Trường đại học ở Pakistan vì bị tấn công

Thế giới – Sáng ngày 20.1, một nhóm tay súng tấn công trường đại học Bacha Khan tại thành phố Charsadda thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan đã khiến ít nhất 21 người chết, hơn 30 người bị thương.

20 người thiệt mạng Trường đại học ở Pakistan vì bị tấn công

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh địa phương cho biết, một nhóm các tay súng đã tấn công khu ký túc xá của Đại học Bacha Khan ở huyện Charsadda, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Tin an ninh, vài người bị thương, được đưa đến bệnh viện, hiện trong tình trạng nguy kịch, theo Indian Express. Báo Tribune cho biết, nhóm tay súng đã đột nhập bằng cổng sau, và xả súng bừa bãi vào những người có mặt ở trong trường đại học Bacha Khan.

Reuters dẫn lời Phó tổng thanh tra cảnh sát Pakistan Saeed Wazir nói rằng, 4 tay súng bị lực lượng an ninh tiêu diệt và quân đội đã khống chế các phiến quân trong hai khu nhà trong trường đại học.

Cuộc đấu súng đã diễn ra dữ dội giữa cảnh sát và các tay súng khủng bố. Một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Pakistan đã được điều tới, trực thăng vũ trang cũng xuất hiện phía trên khu vực.

Tin thời sự, vào thời điểm xảy ra tấn công, trong trường có khoảng 3.000 sinh viên và 600 khách mời tham dự một cuộc thi thơ. Giới chức địa phương xác nhận đã nghe thấy ít nhất 2 vụ nổ khi những tay súng tấn công.

Hồi tháng 12.2014, các tay súng Taliban đã tấn công trường trung học do quân đội Pakistan điều hành ở thành phố Peshawar và thảm sát hơn 150 người, chủ yếu là trẻ em, trước khi bị quân đội tiêu diệt. Vụ này cũng do TTP tự nhận trách nhiệm.

 

 

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>