3 gián điệp làm việc cho Nga bị FBI tóm gọn

Theo tin tuc quoc te từ hãng BBC, 3 nghi phạm nghi là gián điệp làm việc cho Nga đã bị cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ bắt giữ.

3 gián điệp làm việc cho Nga bị FBI tóm gọn

3 gián điệp làm việc cho Nga bị FBI tóm gọn

Quan chức Mỹ cho biết, 3 nghi phạm nam bị cáo buộc là Evgeny Buryakov, Victor Podobnyy và Igor Sporyshev. Khác với tên gián điệp Buryakov (39 tuổi), 2 tên còn lại không còn sống tại Mỹ nữa.

Được biết, điệp viên Buryakov đã tưng làm việc ngân hàng Nga ở Manhattan. Tại cơ quan điều tra, lực lượng chức năng đang cố gắng khai thác thông tin về các phương án trường phạt Mỹ đề ra cho Nga cũng như các nỗ lực của Mỹ trong các dự án phát triển nguồn năng lượng nước này.

Theo tin tuc quoc te moi nhat trong ngay, bên cạnh đó, ông Buryakov đã từng là người đứng đầu trong việc tuyển dụng các nhân lực Mỹ làm gián điệp cho Nga, trong số đó có một số phụ nữ có mối quan hệ thân thiết với một trường đại học lớn ở Mỹ.

2 gián điệp còn lại là ông Sporyshev và Podobnyy đã từng làm việc cùng với ông Buryakov trong việc chuyển thông tin kể từ năm 2012.

Tổng Chưởng lý Eric Holder của Mỹ đã từng phát biểu rằng, Mỹ cam kết cương quyết chống lại các nỗ lực do thám tình báo trên đất Mỹ.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>