British Airways mở các chuyến bay thẳng đến Iran

Thế giới – Hãng hàng không British Airways của Anh sẽ bắt đầu mở các chuyến bay thẳng từ sân bay Heathrow ở London tới Tehran của Iran từ ngày 14/7 tới.

British Airways mở các chuyến bay thẳng đến Iran
Tin thời sự, tập đoàn IAG – nhà vận hành hai hãng hàng không British Airways và Iberia Airlines, cho biết British Airways sẽ khởi động các tuyến bay tới Iran với tần suất 6 ngày mỗi tuần, trước khi nâng số lượng các chuyến bay lên 7 chuyến mỗi tuần từ mùa đông năm 2016.

Hồi tháng trước, IAG cho biết tập đoàn này hy vọng sẽ bắt đầu mở các chuyến bay tới Iran, ngay sau khi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Tehran được gỡ bỏ.

Theo các nhà phân tích khu vực, ngành hàng không Iran sẽ chứng kiến cơ hội phát triển bùng nổ sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. IATA dự báo sẽ có khoảng 31,6 triệu hàng khách tới Iran bằng đường hàng không vào năm 2034.

Tin an ninh, Iran cũng vừa công bố kế hoạch mua sắm khoảng 400-500 máy bay mới với tổng trị giá khoảng 20 tỷ USD trong một thập kỷ tới.

Sau khi Iran đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với 6 cường quốc thế giới hồi tháng 7 năm ngoái tại Vienna, Áo, các hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới từ Pháp, Brazil, Canada, Nga, Nhật Bản và Trung Quốc đã tới Tehran để xúc tiến các hợp đồng mua bán máy bay thương mại.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>