Cá chết hàng loạt tại miền Tây do nước nhiễm hóa chất

Tin moi – Do nước nhiễm hóa chất, hơn 1.000 tấn cá lồng bè chết hàng loạt tại huyện Phú Tân, tỉnh An giang và huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Cá chết hàng loạt tại miền Tây do nước nhiễm hóa chất

Sáng 16/2, số liệu thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh An Giang và Đồng Tháp cho biết tổng lượng cá bè nuôi trên sông Cái Vừng (ranh giới của tỉnh An Giang, Đồng Tháp) bị chết là hơn 1.100 tấn, trong đó 650 tấn, Đồng Tháp 460 tấn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang , những loại hóa chất mà ngành chức năng phát hiện đều không được thải trực tiếp ra môi trường. Với hàm lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép như vậy, không chỉ cá lồng bè mà các loại thủy sản ngoài tự nhiên cũng bị chết.

Tin pháp luật, kết quả giám định phân tích mẫu cho thấy cá chết không do thức ăn hay dịch bệnh mà vì ô nhiễm môi trường. Lượng DO (oxy hòa tan) rất thấp so với ngưỡng cần thiết cho nuôi trồng thủy sản.

Tin tuc thoi su, từ ngày 3 đến 7/2, hàng trăm bè cá của người dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) và Phú Tân (An Giang) đột ngột chết hàng loạt.

Được biết,  3 bè cá he với sản lượng khoảng 30 tấn, gia đình anh Lâm dự đoán bán được hơn 1 tỷ. Thế nhưng chỉ sau vài ngày, cá chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào cảnh khốn đốn.

Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>