Chuyến tàu tới Mumbai của Ấn Độ có bom

Thế giới - Lực lượng chức năng tại Ấn Độ cho biết, một chuyến tàu tới Mumbai đêm 29-1 được phát hiện có bom trên đó và cần có giải pháp vô hiệu hóa bom kịp thời.

Tin thời sự, bom được một hành khách phát hiện trong nhà vệ sinh trên đoàn tàu Mahanagri Express đi từ Varanasi tới Mumbai khi tàu tới nhà ga Manikpur. Đội rà phá bom và chó nghiệp vụ lập tức được gọi đến hiện trường.

Tổng thanh tra Luật pháp và Trật tự Bhagwan Swarup cho biết, đã phát hiện quả bom nằm trong gói nhựa tại nhà vệ sinh của toa S-3 khi đoàn tàu tới nhà ga Manikpur. Một đội rà phá bom từ Allahabad đã được điều tới hiện trường để vô hiệu hóa thiết bị nổ này.

Tin an ninh, cùng với quả bom, họ tìm thấy bức thư viết bằng tiếng Anh với nội dung đe dọa gửi Bộ trưởng Đường sắt Suresh Prabhu đòi trả khoản tiền 100 triệu rupee (1,47 triệu USD).

Cảnh sát Ấn Độ nói rằng ngày 29/1 có thể đã xảy ra một thảm kịch nếu họ không phát hiện kịp thời và vô hiệu hóa một thiết bị nổ tự chế trên đoàn tàu tốc hành Mahanagri Express chạy hướng Mumbai, khi đoàn tàu này tới huyện Chitrakoot, bang Uttar Pradesh.

 

 

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>