Đánh bom gần thủ đô Cairo Ai Cập khiến 10 người thiệt mạng

Thế giới – Một vụ nổ ở tỉnh Giza gần thủ đô Cairo tối 21/1 đã làm cho ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương, lực lượng chức năng tại đây cho hay.

Ngày 21/1, vụ nổ ở tỉnh Giza gần thủ đô Cairo của Ai Cập đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 7 cảnh sát cùng 3 dân thường, và 13 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Tin pháp luật, vụ nổ xảy ra ở một trong những nơi được cho chỗ ẩn náu của một nhóm khủng bố tại quận Mariotya thuộc tỉnh Giza. Hãng thông tấn MENA dẫn lời nguồn tin an ninh cho biết, lực lượng chức năng đã xông vào căn hộ chung cư trên sau khi nhận được thông tin về một nhóm khủng bố đang ẩn nấp ở đây.

Tin hình sự, vụ nổ xảy ra khi cảnh sát tìm cách gỡ một quả bom tại tòa nhà ở quận Mariotya thuộc tỉnh Giza, sau khi nhận được thông tin một nhóm khủng bố đang ẩn náu bên trong.

Phần lớn các vụ tấn công này do một nhóm có tên Ansar Bayt al-Maqdis, gần đây đổi tên thành tổ chức “Nhà nước Sinai” và tuyên bố trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ai Cập đã phải đương đầu với nhiều cuộc tấn công phản đối chính phủ, chủ yếu ở Bán đảo Sinai, cướp đi sinh mạng của hàng trăm cảnh sát và binh sĩ. Nhóm phiến quân Ansar Bayt al-Maqdis đã nhận tiến hành hầu hết các vụ tấn công khủng bố.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>