Dịch cúm trầm trọng kéo dài tại Hồng Kông

Theo tin xã hội ngày 28/1, hãng SCMP cho hay, người dân tại Hồng Kông đang phải đối mặt và tiếp tục trải qua một đợt cúm trầm trọng kéo dài nhất.

Dịch cúm trầm trọng kéo dài tại Hồng Kông

Dịch cúm trầm trọng kéo dài tại Hồng Kông

Theo thống kê của các quan chức tại Hồng Kông, hơn 100 người nhiễm cúm phải đưa đến các bệnh viện để điều trị trong khi đó số người tử vong lên đến 59 bệnh nhân vào tháng 1/2015.

Theo tin an ninh trat tu mới đây,  Cục Quản lý y tế Hồng Kông cho hay, đợt dịch mới chỉ đi qua 1/3 chặng đường và ước tính số người thiệt mạng lên đến con số 100.

Vào ngày 27/1, bác sĩ đã chuẩn đoán một bệnh nhi 2 tuổi mắc cúm A/H3 đang trong tình trạng nguy kịch. Cùng ngày, 20 học sinh của một trường trung học và 41 học sinh tại 2 trường tiểu học ở Hồng Kông đã mắc cúm.

Phó chủ nhiệm Cơ quan kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Cục Quản lý y tế Hồng Kông, ông Tằng Ngải Tráng cho biết, đặc khu hành chính Hồng Kông đã bước vào tuần thứ 4 trong đỉnh điểm của dịch cúm. Chỉ trong 3 tuần đầu năm mới, số ca tử vong đã lên cao và đáng lo ngại.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>