Hollande cảnh báo phân biệt chủng tộc “vẫn tồn tại” khi ông thăm trại WW2

Tổng thống Pháp đã cảnh báo rằng chống Do Thái và phân biệt chủng tộc ” vẫn còn tồn tại” trên một lần đến thăm các trại tập trung của Đức Quốc xã trên đất Pháp .

Hollande cảnh báo phân biệt chủng tộc 'vẫn tồn tại' khi ông thăm trại WW2

Tổng thống Hollande nhìn vào buồng khí ở các trại tập trung của Đức Quốc xã trước đây – là nơi duy nhất ở Pháp bị chiếm đóng

Francois Hollande đã tham gia một buổi lễ kỉ niệm 70 năm kể từ khi quân đội Đồng Minh giải phóng trại Nazi cuối cùng vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai .

” Điều tồi tệ nhất luôn luôn có thể xảy ra “, ông Hollande cho biết tại trang web của Natzweiler – Struthof ở Alsace .

” Chúng tôi ngăn chặn nó bằng cách biết . ”

Hầu hết các tù nhân là 50.000 máy bay chiến đấu chống Pháp, nhưng họ cũng bao gồm người Do Thái và người Gypsies . Vào thời đại giải phóng của mình , gần một nửa các tù nhân đã chết .

Đức quốc xã được xây dựng và thử nghiệm một trong buồng khí đầu tiên của họ tại trại.

Pháp đã vật lộn với cuộc tấn công tăng lên trên cả người Do Thái và người Hồi giáo sau vụ nổ súng chết người bởi các tay súng Hồi giáo vào tháng Giêng, làm dấy lên cuộc tranh luận mới về những căng thẳng xã hội đang phát triển , theo phóng viên BBC Lucy Williamson ở Paris .

Hollande cảnh báo phân biệt chủng tộc 'vẫn tồn tại' khi ông thăm trại WW2

Ảnh tưởng nhớ tại trang web của các trại Bergen – Belsen ở Đức , nơi khoảng 70.000 người thiệt mạng

Lễ kỷ niệm cũng đã được tổ chức tại miền Bắc nước Đức để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày giải phóng trại tập trung Bergen – Belsen , nơi có khoảng 70.000 người đã thiệt mạng , bao gồm cả các diarist Do Thái trẻ Anne Frank .

Chủ tịch Quốc hội Do Thái thế giới , Ronald Lauder , nhớ những hình ảnh gây sốc đầu tiên xuất hiện từ trại. ” Chúng tôi thấy các xe ủi đẩy thân thể trần trụi vào hố mở, ” ông nói , theo hãng tin AFP .

Ông nhớ lại ” những bộ xương đi , nỗi buồn không thể tin được và mất “, tại một buổi lễ tham dự của khoảng 70 người sống sót . Lễ tình cảm khác diễn ra tại các trang web của một trại – Jasenovac trong Croatia – để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 của một nỗ lực thoát khoảng 600 tù nhân . Chỉ có 80 hoặc 90 tù nhân trốn thoát, với phần còn lại bắn lính gác .

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>