Hơn 40 người thương vong trong vụ đánh bom hàng loạt ở Nigeria

Thế giới – Tại thị trấn Chibok, thuộc bang Borno Đông Bắc Nigeria đã xảy ra vụ đánh bom liều chết khiến cho Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương khi ba kẻ đánh bom liều chết nổ tung thân mình tại thị trấn Chibok, thuộc bang Borno Đông Bắc Nigeria. Thị trấn này là nơi các tay súng Hồi giáo Boko Haram đã bắt cóc hơn 200 nữ sinh hồi năm 2014.

Tin an ninh, một già làng ở Chibok, ông Ayuba Chibok cho biết các vụ nổ xảy ra vào buổi trưa, khi thị trấn này rất đông thương nhân từ các làng xung quanh đến tham gia phiên chợ cuối tuần. Quả bom thứ nhất phát nổ tại một điểm kiểm soát, nơi mọi người vào thị trấn này cần phải qua kiểm tra.

Quả bom thứ nhất phát nổ tại một điểm kiểm soát, nơi mọi người vào thị trấn này cần phải qua kiểm tra. Quả bom thứ hai nổ bên trong khu chợ và quả bom thứ ba phát nổ tại một nơi gần đó.

Tin thời sự, các vụ đánh bom trên cũng giống như kiểu tấn công của Boko Haram, diễn ra gần như đồng thời và nhằm vào các mục tiêu dân sự “mềm” như các khu chợ, đền thờ và trạm xe buýt, cũng như một số điểm kiểm tra an ninh.

57 nữ sinh đã trốn thoát sau đó nhưng 219 em vẫn đang bị Boko Haram giam giữ và không có thông tin gì sau khi các em xuất hiện trong một đoạn băng video của Boko Haram hồi tháng 5/2014.

 

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>