Hy Lạp: Máy bay tiêm kích rơi, 23 người thương vong

Theo tin thoi su quoc te moi nhat chiều ngày 26/1, cảnh sát Hy Lạp cho biết, có 10 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ rơi máy bay tiêm kích F-16 tại nước này. Chiếc máy bay gặp nạn khi bắt đầu cất cánh tại miền  Trung Tây Ban Nha.

Hy Lạp: Máy bay tiêm kích rơi, 23 người thương vong

Hy Lạp: Máy bay tiêm kích rơi, 23 người thương vong

Theo tin tức văn hóa của nhiều nguồn tin báo chí tại Hy Lạp, vụ rơi máy bay chiến đấu tại các căn cứ không quân tại Hy Lạp lần này là lần thứ hai.

Trước đó vào tháng 6/2014, một chiếc máy bay ném bom đã phát nổ ngay sau khi vừa cất cánh ở căn cứ không quân miền Nam Tây Ban Nha.

Vụ rơi máy bay ngày 26/1 vừa qua đã khiến 23 người thương vong (10 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương) trong khi máy bay tiêm kích F-16 cất cánh ở căn cứ không quân Los Llanos.

Khu căn cứ không quân Los Llanos ở miền Trung Tây Ban Nha thường được sử dụng cho các máy bay chiến đấu Hy Lạp phục vụ quá trình triển khai một chương trình chiến thuật của tổ chức NATO.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân gây nên việc chiếc máy bay phát nổ cũng như chi tiết cụ thể về diễn biến vụ việc.

Cảnh sát tại đây cho hay, sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa và giải cứu những người bị thương.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>