IS bắn rơi trực thăng của Iraq khiến 9 người thiệt mạng

Tin moi – Lực lượng chức năng Iraq cho biết, phiến quân IS đã bắn trực thăng của quân sự ở Basra, miền nam Iraq, tới đông nam thủ đô Baghdad, khiến 9 người thiệt mạng.

IS bắn rơi trực thăng của Iraq khiến 9 người thiệt mạng

Phát ngôn viên quân đội Iraq tướng Yahya Rasool cho biết, chiếc trực thăng rơi xuống khu vực phía nam gần thành phố Kut, cách Baghdad 100 dặm (160 km) về phía đông nam, khi đang trên đường từ thành phố Basra tới Kut. 9 người trên trực thăng được xác nhận đã thiệt mạng, trong đó có 2 sĩ quan và 7 hạ sĩ quan.

 

Tin phap luat, theo chuẩn tướng Yahya Rasool, chiếc Mi-17 này vốn dành để chuyên chở nhưng cũng có thể được trang bị vũ khí. Nó gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố miền nam Basra tới thành phố Kut, đông nam Baghdad. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết.

 

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng, IS tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trực thăng và làm hư hại một máy bay khác ở Amriyat al-Fallujah hôm 16/2. Trước đó, ngày 16/2, một máy bay trực thăng Mi-17 của Iraq đã rơi xuống khu vực phía Nam Baghdad do “lỗi kỹ thuật” làm 9 người thiệt mạng.

 

Tin thoi su vn, bạo lực đã tàn phá các vùng phía bắc và phía tây của Iraq kể từ khi IS phát động một cuộc tấn công vào tháng 6- 2014, và chiếm giữ nhiều khu vực của đất nước. Các lực lượng vũ trang Iraq hiện đang nỗ lực phối hợp cùng nhau để chiến đấu chống lại IS, nhằm chiếm lại những vùng đã rơi vào tay nhóm khủng bố này.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>