Kỳ lạ thị trấn không có trẻ em gần 30 năm

Thế giới – Sự xuất hiện của em bé sơ sinh đầu tiên từ năm 1987 tại một thị trấn nhỏ ở miền Bắc Ytalia làm nhiều người vui mừng khôn siết.

Kỳ lạ thị trấn không có trẻ em gần 30 năm

Thị trấn Ostana, nằm ở vùng núi của vùng Piedmont Italy, đang ăn mừng sự xuất hiện của bé Pablo, em bé đầu tiên ra đời sau gần 30 năm thị trấn không có trẻ sơ sinh.

Theo tờ La Stampa, đầu những năm 1990, Ostana là nơi cư trú của hơn 1.000 người. Từ sau Thế chiến II tỷ lệ sinh đẻ nơi đây giảm mạnh. “Thời gian khủng hoảng dân số thật sự bắt đầu từ năm 1975, từ năm 1976 đến 1987 chỉ có 17 em bé được sinh ra. Pablo trở thành em bé đầu tiên chào đời kể từ năm 1987″, ông Lombardo cho biết.

Ông Giacomo Lombardo, Thị trưởng của Ostana cho biết sự xuất hiện của thành viên mới Pablo đã biến “giấc mơ trở thành hiện thực” đối với cộng đồng nhỏ bé với số dân tụt dốc trong vòng 100 năm qua.

 “Từ năm 1975, 1976 đến năm 1987, thị trấn chỉ có 17 em bé được sinh ra. Cũng từ đây, khủng hoảng dân số bắt đầu xảy ra tại đây. Bởi vậy, em bé Pablo như một tín hiệu vui mừng đối với thị trấn nhỏ của chúng tôi”, ông Lombardo cho biết.

Chúng tôi thích cuộc sống nơi đây, nó an toàn đối với con gái chúng tôi và chúng tôi cảm thấy là một phần của cộng đồng này”, người đàn ông 36 tuổi thổ lộ.

Ostana đang cố gắng đảo ngược xu thế giảm dân số trong khu vực nhờ đầu tư vào các hoạt động văn hóa và du lịch nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm để giữ chân người dân và thu hút người nhập cư, nhưng mọi chuyện vẫn bế tắc

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>