Nghi phạm đe dọa đánh bom Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị bắt giữ

Theo tin văn hóa xã hội ngày 27/1, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, đã tiến hành bắt giữ đối tượng tình nghi là kẻ đe dọa đánh bom tại Phủ Tổng thống nước này vào ngày 25/1.

Nghi phạm đe dọa đánh bom Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị bắt giữ

Nghi phạm đe dọa đánh bom Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị bắt giữ

Theo tin quốc tế mới nhất, tại sân bay quốc tế Incheon, lực lượng chức năng tại Hàn Quốc đã bắt nghi phạm tên họ là Kang, 22 tuổi. Được biết, nam thanh niên này là con trai một cựu trợ lý của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc.

Hiện, thanh niên họ Kang đang đối mặt với cáo buộc đe dọa đánh bom Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Đối tượng này đã gọi điện đến Văn phòng Tổng thống hôm 25/1 và đe dọa đánh bom.

Ngoài ra, cảnh sát tại đây cho biết thêm, hiện nay, rất khó cho lực lượng chức năng để xác định Kang chính là kẻ phạm gây nên kế hoạch tấn công khủng bố tại Phủ Tổng thống hay không vì không tìm thấy thiết bị nổ nào.

Trước đó, từ tháng 4/2013 đến tháng 11/2014, Kang đã từng được điều trị về bệnh tâm thân tại một bệnh viện ở Hàn Quốc.

Tháng trước, Kang đã rời Hàn Quốc để đến Pháp nhưng không thông báo cho gia đình biết. Chính vì bị mắc chứng trầm cảm  nên Kang đã không phải tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại nước này.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>