Ngôi mộ chứa 123 bộ hài cốt đầy bom bao quanh được phát hiện

Thế giới – Hãng AFP đưa tin, một ngôi mộ có chôn 123 bộ hài cốt được tìm thấy ở miền bắc Iraq do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giết hại đã được tìm thấy.

Ngôi mộ chứa 123 bộ hài cốt đầy bom bao quanh được phát hiện

Hãng thông tấn xã cho hay, ngôi mộ có chứa 123 hài cốt kể trên  nằm cách thị trấn Sinjar (tỉnh Nineveh) khoảng 10km về phía tây miền bắc Iraq được phát hiện và nằm sâu trong lòng đất. Đây là một trong những chiến lược sát hại người dã man của nhóm tổ chức hồi giáo tự xưng ISIS.

Tin hình sự, các chiến binh người Yazidi và người Kurd đã dành được độc lập và tự do từ tay nhà nước Hồi giáo tự xưng IS từ đầu tháng 11/2015. Trước đó không lâu, tổ chức IS đã tiến hành lạm dụng tình dục của người dân nơi đây, hãm hiếp họ. Và có chừng 123 hài cốt được phát hiện với mục đích giết người dã man của tổ chức này.

Tin thời sự, bom – vũ khí quan trọng được IS sử dụng trong các hoạt động tấn công và phòng vệ, thì giờ đây chúng tiếp tục gây ra mối đe dọa nghiêm trọng thậm chí ngay cả khi lực lượng thánh chiến đã rút đi. Điều này cũng lí giải tại sao mà họ không còn đường về với quê hương.

Trước đó, một ngôi mộ chứa khoảng 80 thi thể phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 80 cũng được tìm thấy. Như là minh chứng rõ nét về sự tàn sát của tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS tại đây. Một quan chức nhận định, những nạn nhân này đã quá già để IS bắt làm nô lệ hoặc cưỡng hiếp.

 

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>