Nhật Bản cảnh báo sẵn sàng “bắn hạ” tên lửa Triều Tiên

Thế giới – Bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên đe dọa lãnh thổ Nhật Bản đều sẽ bị bắn hạ, The Guardian dẫn nguồn Kyodo News cho biết.

Tin thời sự, ngày 03/02, vài giờ sau khi thông tin về vụ phóng vệ tinh của Bình Nhưỡng chính thức được xác nhận, Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani đã hạ lệnh triển khai tàu khu trục tên lửa Aegis ở Biển Nhật Bản và hệ thống phòng thủ trên đất liền.

Thông báo Bộ Quốc phòng Nhật Bản khẳng định, Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani đã “hạ lệnh tiêu diệt tên lửa nếu nó “được xác nhận là sẽ rơi trên lãnh thổ” nước này.

Tin đời sống, chỉ thị của ông Nakatani cũng viện dẫn “khả năng Triều Tiên sẽ phóng một tên lửa mà nước này gọi là “vệ tinh” trong vài ngày tới”, thông báo cho biết thêm. Theo thông tin sơ bộ, khả năng tên lửa của Bình Nhưỡng sẽ bay qua quần đảo Sakishima ở phía nam Nhật Bản.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới, ông Nakatani tuyên bố: “Chúng tôi muốn thực hiện tất cả các biện pháp có thể để sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra”.

Mệnh lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản có hiệu lực đến ngày 25/02, và có thể mở rộng thời hạn hiệu lực nếu cần thiết.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>