Pakistan: Đánh bom nhà thờ Hồi giáo, 35 người thiệt mạng

Theo tin tuc quoc te chiều 30/1, Cảnh sát Pakistan cho biết, đã xảy ra một vụ đánh bom vào nhà thờ Hồi giáo huyện Shikarpur, miền nam nước này. Hậu quả là gần 100 người thương vong.

Pakistan: Đánh bom nhà thờ Hồi giáo, 35 người thiệt mạng

Pakistan: Đánh bom nhà thờ Hồi giáo, 35 người thiệt mạng

Phó Ủy viên hội đồng huyện Shikarpur, ông Hadi Bakhsh cho biết, trong vụ đánh bom vào nhà thờ Hồi giáo tại đây đã có 35 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Những người bị thương nhanh chóng được đưa đến các bệnh viện thuộc 3 thành phố để điều trị.

Theo tin quốc tế, ông Hadi Bakhsh cũng cho biết thêm, số người tử vong sẽ tăng lên vì nhiều người bị thương đang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, ông Sain Rakhio Mirani, Phó Tổng thanh tra cảnh sát tại đây cho hay, thời điểm xảy ra vụ đánh bom là vào lúc 13h40, trong khi một nam thanh niên trẻ tuổi đã cải trang thành một kẻ ăn mày và vào trong nhà thờ, đặt một thiết bị nổ gần với cầu thang.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Được biết, đã sử dụng ít nhất 5kg thuốc nổ và nó được kích nổ từ xa. Cảnh sát đang tiến hành điều tra xem liệu thanh niên này có bị thiệt mạng trong vụ nổ đẫm máu này không.

Theo tờ báo Express Tribune, trong lúc xảy ra vụ nổ, trong nhà thờ có khoảng khoảng 600 người đang tham dự lễ cầu nguyện. Chính nhóm chiến binh Jundallah đã đứng ra nhận trách nhiệm về việc  tiến hành vụ tấn công này.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>