Quân đội 20 nước tham gia “Thần Sấm phương Bắc”

Tin 24h – Khoảng 20 quốc gia đã tề tựu tại miền Bắc Saudi Arabia để tiến hành tham gia cuộc “Thần Sấm phương Bắc” diễn ra vào ngày 14.2.

Quân đội 20 nước tham gia “Thần Sấm phương Bắc”

SPA cho biết cuộc tập trận mang tên Thunder of the North (Thần Sấm phương Bắc) với sự tham gia của các lực lượng lục-không-hải quân phát đi một “thông điệp rõ ràng” rằng Riyadh và các đồng minh “luôn đoàn kết trong việc đối phó với mọi thách thức nhằm duy trì hòa bình-ổn định trong khu vực.”

Đây là cuộc tập trận “quan trọng nhất và có quy mô lớn nhất trong lịch sử khu vực” cả về số lượng các nước tham gia cũng như vũ khí được sử dụng.

Tin tuc thoi su, hiện Arập Saudi đang lãnh đạo chiến dịch quân sự chống lại lực lượng nổi dậy được Iran hậu thuẫn hoạt động tại Yemen – quốc gia láng giềng phương Bắc. Tháng 12/2015, Riyadh cũng thành lập một liên minh mới gồm 35 thành viên nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố ở các nước Hồi giáo.

Báo pháp luật, Arập Saudi – thành viên liên minh quốc tế chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu – cho biết đã triển khai máy bay chiến đấu tới căn cứ không quân tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường hoạt động chống IS tại Syria, theo SPA.

Ngoài ra, Saudi Arabia cũng đang đứng đầu một chiến dịch quân sự chống lực lượng nổi dậy được Iran hậu thuẫn ở miền Bắc Yemen.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>