Rạn nứt quan hệ với Nga, du lịch Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng cực kỳ tồi tệ

Tin moi- Ngành công nghiệp du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ đang bị rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử do ảnh hưởng từ các cuộc tấn công khủng bố và do quan hệ với Nga bị rạn nứt.

Rạn nứt quan hệ với Nga, du lịch Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng cực kỳ tồi tệ

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, 1.300 khách sạn tại các khu nghỉ mát của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đóng các giao dịch và hợp đồng du lịch khi số lượng khách du lịch Nga sang nước này giảm đáng kể, kèm theo đó là sự gia tăng những vụ tấn công khủng bố thời gian gần đây. Trong đó, có 400 khách sạn tại thủ đô du lịch Antalya, theo báo cáo của tờ Zaman của Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo pháp luật, cũng theo báo cáo này, Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với sự giảm mạnh về lượng khách du lịch Nga, khoảng gần 4,5 triệu người, trong năm nay, khiến ngành công nghiệp du lịch nước này bị thiếu hụt khoảng 4,5 tỷ đô doanh thu. Bên cạnh đó, số lượng khách du lịch từ châu Âu cũng giảm đáng kể, thay vào đó, họ có xu hướng tới Hy Lạp.

Quan hệ giữa Ankara và Moscow xấu đi sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi máy bay Su-24 của Nga càng làm ngành công nghiệp du lịch nước này thất bại thảm hại.

Thoi su, chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mehmet Isler cho biết, những vụ tấn công khủng bố thời gian gần đây được truyền thông Châu Âu tuyên truyền rộng rãi cũng là nguyên nhân cho khủng hoảng lịch sử này.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>