Thiết lập đơn vị tên lửa đạn đạo mới tại Triều Tiên

Thoi su vn – CHDCND Triều Tiên vừa chính thức triển khai tên lửa đạn đạo di động nhằm củng cố quân sự tại mang tên Lữ đoàn KN-08.

Thiết lập đơn vị tên lửa đạn đạo mới tại Triều Tiên

Lữ đoàn KN-08, đặt theo tên của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) KN-08, là đơn vị trực thuộc Các lực lượng Chiến lược Triều Tiên. Các lực lượng Chiến lược Triều Tiên hiện chỉ huy 4 đơn vị tên lửa chiến thuật và chiến lược.

Tin tuc, KN-08 được cho là có tầm bắn ít nhất 10.000 km. Trong báo cáo thường niên gửi quốc hội, Lầu Năm Góc ngày 12/2 cho biết nếu KN-08 được thiết kế và phát triển chính xác, nó có thể rất khó bị theo dõi do có tính cơ động.

 

KN-08 cũng là tên của hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tầm bắn ít nhất 10.000 km được Bình Nhưỡng trình làng lần đầu tiên trong cuộc diễu binh hồi tháng 4.2012. Đây là hệ thống vũ khí di động được đặt trên xe tải 16 bánh có thể phóng một hoặc nhiều tên lửa từ bất cứ địa điểm nào.

 

Tin giai tri, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper khẳng định, Triều Tiên đã thực hiện những bước đi ban đầu theo hướng triển khai tên lửa KN-08, loại vũ khí được cho là có tầm bắn ít nhất là 10.000km. Trong báo cáo thường niên gửi Quốc hội Mỹ ngày 12/2, Lầu năm góc cho rằng nếu loại tên lửa này được thiết kế và phát triển đầy đủ thì sẽ rất khó có thể bị theo dõi do tính cơ động của nó.

KN-08 lần đầu xuất hiện trong cuộc duyệt binh tháng 4/2012 kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, người khai sinh ra Triều Tiên.

 

 

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>