Trợ lý thân cận của Chủ tịch Kim qua đời vì tai nạn

Thế giới – Ông Kim Yang-gon, trợ lý thân cận của Kim Jong-un đã đột ngột qua đời vì tại nạn giao thông, hãng truyền thông BBC đưa tin ngày 30/12.

Trợ lý thân cận của Chủ tịch Kim qua đời vì tai nạn

Tin thời sự, KCNA cho biết ông Kim Yang-gon đã qua đời do tại  nạn giao thông ở tuổi 73 tuy nhiên không cung cấp thông tin gì thêm về vụ việc. Được biết, ông Kim Jong-un sẽ là trưởng ban tang lễ trong lễ tang cấp nhà nước dành cho ông Kim diễn ra vào ngày mai (31/12).

 

Ông Kim Yang-gon là quan chức cấp cao của Triều Tiên chuyên xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan tới Hàn Quốc cũng như quan hệ Triều – Hàn. Ông có mặt trong phái đoàn cấp cao của Bình Nhưỡng tham gia các cuộc đàm phán nhạy cảm với Seoul giữa năm nay.

Tin pháp luật, ông từng là thành viên của phái đoàn cấp cao của Bình Nhưỡng tham gia hội đàm với Seoul hồi tháng 8/2015, sau khi hai bên xảy ra đấu pháo khiến cho căng thẳng hai miền Triều Tiên leo thang. Một thỏa thuận chấm dứt đối đầu đã được đưa ra sau khi kết thúc vòng đàm phán

Theo Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên trợ lý Chủ tịch Kim Kim Jong-un đã loại bỏ hàng loạt quan chức cấp cao kể từ khi ông lên nắm quyền sau khi cha ông, cố lãnh đạo Kim Jong-il, đột ngột qua đời vào năm 2011. Nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên thậm chí đã thanh trừng công khai ông chú của mình là Jang Song-thaek vào năm 2013 do ông này phạm tội phản quốc và tham nhũng.

 KCNA mô tả, ông Kim Yang-gon là “đồng chí thân cận nhất, người chiến sĩ cách mạng vững vàng nhất” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

tintucquocte.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>